Tháng 4 xanh cùng chủ đề Nước và ánh sáng

Tháng 4 xanh cùng chủ đề Nước và ánh sáng. GCA mong muốn mang đến cho học sinh những trải nghiệm sống và học tập quý giá trong môi trường, về môi trường và vì môi trường. Khơi gợi sự trân trọng, tình yêu với thiên nhiên, phát huy điểm mạnh của bản thân, thay đổi tầm nhìn và đạt được những thành công trong tương lai.

Giảm tác động đến môi trường và giáo dục trẻ về bảo vệ môi trường là điều mà GCA đã và đang lồng ghép trong các hoạt động hàng ngày. Tháng 3 chúng mình đã trải qua những hoạt động hưởng ứng ngày Rừng và Nước thế giới, tìm hiểu về cách bảo vệ Rừng và bảo vệ nguồn Nước, làm mô hình rừng và máy lọc nước từ vật liệu tái chế, đặc biệt cuối tháng 3, các lớp đã cùng nhau tắt điện trong 1h để hưởng ứng Giờ Trái Đất 2023, đó thực sự là những hành động thực sự có giá trị lâu dài để bảo vệ môi trường và Trái đất của chúng ta.

Tháng 4 xanh cùng chủ đề Nước và ánh sáng
Tháng 4 xanh cùng chủ đề Nước và ánh sáng

Tháng 4 xanh cùng chủ đề Nước và ánh sáng

Tháng 4 này, hưởng ứng ngày Trái Đất 22/4 và cũng để các con có những hiểu biết về môi trường và các hiện tượng tự nhiên, GCA lựa chọn chủ đề “Nước và Ánh Sáng” làm chủ đề chính của chương trình giáo dục. Xuyên suốt các hoạt động của khối nhà trẻ sẽ là những hoạt động tìm hiểu về chủ đề Nước – một chủ đề vô cùng thú vị với rất nhiều hoạt động gần gũi. Còn với khối mẫu giáo, tháng này Dự án “Ánh Sáng” chính là điểm nhấn trong hành trình tìm hiểu về môi trường và hiện tượng tự nhiên.

  • Hoạt động “Nhà ảo thuật Nước” – Khối nhà trẻ:

Mỗi tuần, người bạn “Nước” của chúng mình sẽ khoác lên mình những bộ cánh rực rỡ, biến hình thành: nước ép, nước tinh khiết, nước bánh trôi và sẽ trở thành đề tài để các bạn vui chơi và tìm hiểu về hình dạng, màu sắc, mùi hương, những đặc tính của các bạn ấy. Tuần cuối cùng của tháng và trong hoạt động tổng kết tháng sẽ là cơ hội để các bạn cùng tìm hiểu về Lợi ích của nước.

Ba mẹ đồng hành như thế nào?

Cùng thực hành làm các thí nghiệm, hoạt động để tìm hiểu về nước, lợi ích của nước… tại nhà ghi lại những hình ảnh, không giới hạn cách trình bày, chẳng hạn: video, sổ tay, sổ nhật ký, bảng nghiên cứu, sơ đồ tư duy…. và sử dụng để thuyết trình hoặc trưng bày trong hoạt động tổng kết cuối tháng.

  • Hoạt động nghiên cứu “Sự diệu kỳ của ánh sáng” – Khối mẫu giáo

Chúng mình đã quá quen với học Dự án rồi đúng không nào? Các cô sẽ hướng dẫn con tìm hiểu về chủ đề Ánh sáng về những đặc tính của ánh sáng, những biểu hiện, lợi ích, những điều thú vị xoay quanh Ánh sáng. Hướng dẫn con sẽ chia sẻ hoạt động đó thông qua nhiều hình thức: vẽ tranh, chụp ảnh, mô phỏng các hiện tượng tự nhiên hàng ngày: Nắng, Bóng râm, Bóng tối….

Ba mẹ đồng hành như thế nào?

Phụ huynh và con cùng làm “Nhật ký Ánh sáng” bằng hình ảnh, thông qua việc nghiên cứu, tìm hiểu, về dự án ánh sáng.

VD: Ghi lại những hình ảnh theo đúng đề tài của tuần (chẳng hạn: Mẫu giáo bé: ánh sáng tự nhiên, nhân tạo, lợi ích tác hại, bóng tối,…). Không giới hạn cách trình bày, chẳng hạn: video, sổ tay, sổ nhật ký, bảng nghiên cứu, sơ đồ tư duy…. và sử dụng để thuyết trình hoặc trưng bày trong hoạt động Showcase “Ánh Sáng” cuối tháng.

Nếu ba mẹ vẫn còn thắc mắc Học dự án là học như thế nào? Tại sao cả 3 độ tuổi lại học một chủ đề dự án thôi, vậy thì có điểm gì khác nhau. Vậy thì mời ba mẹ hãy cùng GCA xem một video ngắn về Phương pháp dạy học tiếp cận dự án tại GCA nhé

30 ngày trải nghiệm cùng chủ đề “Nước và Ánh Sáng” sắp bắt đầu rồi, ba mẹ và các con hãy cùng GCA lên tàu để trải nghiệm những vùng đất đầy thú vị trong tháng 4 nhé!

—–

Ba mẹ có thể liên hệ các điểm trường để tìm hiểu hoặc đăng ký trải nghiệm môi trường học tập GCA tại đây nhé: https://gca.edu.vn/tuyen…/dang-ky-tu-van-tham-quan-truong/

Xem thêm:

Trường mầm non GCA Ecohome 1 Trường mầm non GCA Ecohome 2 Trường mầm non GCA Ecohome 3 Trường mầm non GCA EcoLife Capitol Trường mầm non GCA EcoLife Riverside GCA – Lễ Trưởng Thành Graduation Ceremony 2022