Chương trình Giáo dục Mầm non GCA

CƠ SỞ LÝ LUẬN

Ứng dụng thành tựu giáo dục mầm non thế giới trong xu thế phát triển giáo dục mầm non Việt Nam. Phát hiện năng lực đặc thù, vượt trội của trẻ qua học thuyết mô hình giáo dục Đa Trí Tuệ và các thành quả khoa học ứng dụng: Trí tuệ cảm xúc và tích hợp nghệ thuật trong việc thiết kế hoạt động phát triển toàn diện cho trẻ em.

HỆ GIÁO DỤC

Chương trình giáo dục mầm non GCA có các chương trình học như sau:

CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG

Khẩu phần ăn được tính toán khoa học, phù hợp với từng độ tuổi theo tiêu chuẩn của Viện Dinh dưỡng.
Thực phẩm được cung cấp từ các vùng nguyên liêu sạch, an toàn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Món ăn được chế biến theo quy trình bếp một chiều, kiểm thực ba bước, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ.

Đội ngũ đầu bếp, cô nuôi được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao.

Hoạt động nuôi dưỡng và chăm sóc bao gồm các hoạt động ăn, ngủ, vệ sinh, chăm sóc sức khỏe, an toàn theo quy định tại TT 17/2009/ BGD – ĐT. Trường cung cấp cho trẻ 01 bữa sáng, 01 bữa trưa, 01 bữa phụ chiều và 02 bữa sữa (sữa tươi/sữa chua/chế phẩm sữa) ở mọi lứa tuổi.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN

Đội ngũ giáo viên nhân viên của GCA đều đã được đào tạo đúng chuyên ngành tại các Trường Đại học & Cao đẳng chuyên nghiệp, đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. GCA cũng khuyến khích giáo viên tiếp tục đào tạo ở cấp cao hơn nữa cũng như cung cấp liên tục các khóa đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn. Giáo viên thay thế đủ điều kiện có thể được cung cấp nếu cần.

Giáo viên, nhân viên được đánh giá chuyên môn qua các kỳ thi sát hạch, thi tay nghề, thi giáo viên giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi thường xuyên… nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho trẻ & gia đình.

Khác biệt so với các hệ thống khác, Hệ thống mầm non GCA đặc biệt xây dựng và duy trì hoạt động của Ban Kiểm soát Chất lượng và Ban Cố vấn Giáo dục. Trong đó, Ban Kiểm soát Chất lượng hoạt động bên ngoài phạm vi vận hành của nhà trường nhằm theo dõi thường xuyên, chuyên nghiệp các chương trình giáo dục, nuôi dưỡng… của tất cả các lứa tuổi mầm non nhằm đảm bảo sự tuân thủ chất lượng chuyên môn của tất cả các giáo viên nhân viên trong nhà trường. Ban Cố vấn Giáo dục nhằm hỗ trợ cho các nhà trường trong công tác nghiên cứu, xây dựng chương trình học, chương trình ngoại khóa, dinh dưỡng… đáp ứng kịp thời sự phát triển nhu cầu giáo dục mầm non chất lượng cao của xã hội, của phụ huynh và phù hợp với tiềm lực của hệ thống.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Toàn bộ các điểm trường GCA được thiết kế theo Tiêu chuẩn công trình XANH với diện tích lớp học rộng rãi, thoáng mát, nhiều cửa sổ, hệ thống điều hòa hai chiều, khí tươi của tòa nhà, cầu thang bộ, cửa thoát hiểm tại các tầng… đều vượt tiêu chuẩn lớp học của Phòng Giáo Dục cũng như các tiêu chuẩn về PCCC.
GCA cung cấp hệ thống bếp một chiều, chế biến tại chỗ, đảm bảo cho trẻ những bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Không gian học tập mở rộng, đồ dùng trang thiết bị, đồ chơi chất lượng cao, đảm bảo an toàn. Khu học tập với Giáo cụ, đồ dùng, đồ chơi phong phú, an toàn, mang tính trải nghiệm cao. Khu vui chơi với khuôn viên thoáng mát sạch sẽ, nhiều cây xanh, đầy đủ sân chơi trong nhà và sân chơi ngoài trời, đặc biệt thừa hưởng tiện ích khác của các dự án chung cư của Tập đoàn Capital House.

Phòng Thư viện: Tại mỗi điểm trường của GCA đều có phòng/góc thư viện riêng với hàng nghìn đầu sách dành cho lứa tuổi mầm non. GCA có thể sẽ yêu cầu phụ huynh mượn về để đọc cho các trẻ. Sau đó, các trẻ sẽ tự mình kể lại câu chuyện cho các bạn và cô giáo trong lớp hoặc tham gia diễn xuất hoạt cảnh theo nội dung đã được nghe tại nhà.

Phòng Âm nhạc/Năng khiếu: Tại đây trẻ được học năng khiếu về âm nhạc, mỹ thuật… chuyên sâu hơn với sự hỗ trợ của các nhạc cụ, nguyên liệu mỹ thuật.

Xưởng nghệ thuật sáng tạo -Trạm tái chế: Nơi mang lại giá trị cho những tiềm năng thể hiện của trí tưởng tượng, tính thẩm mỹ và lý thuyết về một trăm ngôn ngữ của trẻ em trên con đường hình thành và xây dựng kiến thức.

Góc Master Chef: Nơi trẻ được trải nghiệm như một căn bếp ấm áp của gia đình, nơi trẻ được trở thành các đầu bếp nhí, trực tiếp cùng các bạn tạo ra các đồ ăn, thức uống bổ dưỡng, trải nghiệm các kỹ năng thực hành cuộc sống. GCA cũng khuyến khích phụ huynh cho các trẻ tham gia vào quá trình nấu ăn tại gia đình, không chỉ giúp các trẻ phát triển các vận động tinh mà còn kích thích sự đam mê đối với ẩm thực, kích thích vị giác của các trẻ.

ĐĂNG KÝ HỌC VÀ HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH

Quý cha mẹ/phụ huynh vui lòng xem Hướng dẫn tuyển sinh tại GCA sau đó Đăng ký học/tham quan trường tại GCA hoặc liên hệ Lễ tân tại điểm trường để được hướng dẫn, danh sách hotline từng điểm trường có cập nhật tại chân trang dưới đây.

QUY ĐỊNH NHẬP HỌC

Phụ huynh tham quan nhóm lớp và môi trường hoạt động của trẻ tại trường sau đó hoàn thành cho trẻ hồ sơ nhập học đầy đủ và nộp các khoản phí.

Văn phòng sẽ hẹn ngày nhập học và viết phiếu vào lớp. Phụ huynh gửi giáo viên lớp khi con đến nhập học.

Trước khi cho trẻ vào lớp học phụ huynh cần trao đổi với văn phòng trường và giáo viên lớp về những vấn đề sau: Tình hình sức khỏe, thói quen của trẻ; Trẻ bị dị ứng với những loại thức ăn nào, thuốc gì, con vật, đồ vật gì; Trẻ bị bệnh gì mãn tính, bệnh truyền nhiễm, hoặc dị tật bẩm sinh gì; Thông báo với GV lớp về những người giám hộ đón trẻ.

Nhà trường sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào nếu như gia đình không thông báo với GV lớp và nhà trường những vấn đề liên quan đến sức khỏe của trẻ trước khi cho trẻ vào lớp học.