Toàn bộ các điểm trường GCA được thiết kế theo Tiêu chuẩn công trình XANH với diện tích lớp học rộng rãi, thoáng mát, nhiều cửa sổ, hệ thống điều hòa hai chiều, khí tươi của tòa nhà, cầu thang bộ, cửa thoát hiểm tại các tầng… đều vượt tiêu chuẩn lớp học của Phòng Giáo Dục cũng như các tiêu chuẩn về PCCC.

    GCA cung cấp hệ thống bếp một chiều, chế biến tại chỗ, đảm bảo cho trẻ những bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Không gian học tập mở rộng, đồ dùng trang thiết bị, đồ chơi chất lượng cao, đảm bảo an toàn. Khu học tập với Giáo cụ, đồ dùng, đồ chơi phong phú, an toàn, mang tính trải nghiệm cao. Khu vui chơi với khuôn viên thoáng mát sạch sẽ, nhiều cây xanh, đầy đủ sân chơi trong nhà và sân chơi ngoài trời, đặc biệt thừa hưởng tiện ích khác của các dự án chung cư của Tập đoàn Capital House.

    Phòng Thư viện: Tại mỗi điểm trường của GCA đều có phòng/góc thư viện riêng với hàng nghìn đầu sách dành cho lứa tuổi mầm non. GCA có thể sẽ yêu cầu phụ huynh mượn về để đọc cho các trẻ. Sau đó, các trẻ sẽ tự mình kể lại câu chuyện cho các bạn và cô giáo trong lớp hoặc tham gia diễn xuất hoạt cảnh theo nội dung đã được nghe tại nhà.

    Phòng Âm nhạc/Năng khiếu: Tại đây trẻ được học năng khiếu về âm nhạc, mỹ thuật… chuyên sâu hơn với sự hỗ trợ của các nhạc cụ, nguyên liệu mỹ thuật.

    Xưởng nghệ thuật sáng tạo -Trạm tái chế: Nơi mang lại giá trị cho những tiềm năng thể hiện của trí tưởng tượng, tính thẩm mỹ và lý thuyết về một trăm ngôn ngữ của trẻ em trên con đường hình thành và xây dựng kiến thức.

    Góc Master Chef: Nơi trẻ được trải nghiệm như một căn bếp ấm áp của gia đình, nơi trẻ được trở thành các đầu bếp nhí, trực tiếp cùng các bạn tạo ra các đồ ăn, thức uống bổ dưỡng, trải nghiệm các kỹ năng thực hành cuộc sống. GCA cũng khuyến khích phụ huynh cho các trẻ tham gia vào quá trình nấu ăn tại gia đình, không chỉ giúp các trẻ phát triển các vận động tinh mà còn kích thích sự đam mê đối với ẩm thực, kích thích vị giác của các trẻ.