Giới thiệu một cuốn sách về dạy học kết hợp

Giới thiệu một cuốn sách về dạy học kết hợp

Cuộc cách mạng công nghệ số đã làm thay đổi cuộc sống con người sâu sắc, giáo dục cũng không ngoại lệ. Giải pháp dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến đã được triển khai phổ biến và dự đoán sẽ là xu hướng dạy học mới trong tương lai. Giải pháp này vừa giúp cho các em học sinh có thể tham gia học tập ở trường hoặc ở nhà.

Hỗ trợ các nhà giáo dục tiếp cận công nghệ số trong việc giảng dạy, CAPI EDU xin trân trọng giới thiệu cuốn sách: “THIẾT KẾ VÀ TỔ CHỨC DẠY HỌC KẾT HỢP TRỰC TUYẾN & TRỰC TIẾP. BÀI HỌC NÂNG CAO NĂNG LỰC SỐ TỪ GIÁO DỤC MỸ (A Practical Guide to K12 Blended Teaching)” của tác giả TS Nguyễn Thị Kiều Vân được phát hành tại Việt Nam từ tháng 8 năm 2022.

Sách Thiết kế và tổ chức dạy học kết hợp
Sách Thiết kế và tổ chức dạy học kết hợp

Đây là cuốn sách được viết cho đa dạng đối tượng độc giả, bao gồm giáo viên, giảng viên, lãnh đạo nhà trường, phụ huynh, các nhà thiết kế khóa học-course/instructional designers, và tất cả những cá nhân/tổ chức có mong muốn tạo nên sự thay đổi bền vững và tích cực cho giáo dục, đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam.

Tác giả TS Nguyễn Thị Kiều Vân tin rằng để có thể thiết kế và tổ chức thành công một chương trình học tập kết hợp (Blended Learning Program) ở một trường học (cũng giống như khi bạn thực hiện bất kỳ một dự án nào), mỗi đối tượng liên quan không chỉ hiểu rõ và tự tin vào việc mình có thể làm và cần làm, mà còn cần có những nhận thức sâu sắc về vai trò, cơ hội và thách thức của các đối tượng/ thành viên khác. Chỉ khi mỗi thành viên cùng chia sẻ tầm nhìn và mục tiêu chung thì họ mới có thể làm việc và hỗ trợ nhau một cách hiệu quả vì những thay đổi và phát triển bền vững, tạo ra những cải cách mang tính hệ thống, từ đó hỗ trợ và giúp nâng cao năng lực học tập suốt đời của mỗi học sinh.

Cụ thể, cuốn sách giúp các thầy cô cập phổ thông và cao đẳng, đại học và nhà trường:

✅ Có được sự chuẩn bị, tự tin và chủ động hơn trong việc thiết kế và triển khai dạy học hình thức Học tập Kết hợp (Blended learning).

✅ Đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của người học

✅ Tăng khả năng linh hoạt và thích nghi với các tình huống biến động trong tương lai

✅ Gia tăng lợi thế cạnh tranh, tránh nguy cơ cao bị đào thải trong lĩnh vực nghề nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số giáo dục v.v

? Xin tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cuốn sách và đọc thử sách tại website của dự án EduPortal Vietnam: https://eduportal.edu.vn/gioi-thieu-sach/

? Đặc biệt, với mỗi gói sách bạn đặt, bạn sẽ được tặng kèm vé tham gia Hội thảo trực tuyến và còn có cơ hội để cơ hội tham gia tặng sách cho 500 thầy cô giáo ở 26+ trường học trải dài từ Bắc tới Nam của Việt Nam, trong đó có nhiều thầy cô thuộc những khu vực khó khăn rất quan tâm và cần được hỗ trợ sách ?

CAPI Education hân hạnh cùng các tổ chức/ dự án giáo dục uy tín (Trung tâm Trẻ em và Phát triển CCD, EQuest Group, CAPI EDU, Teach for Việt Nam, Cùng học, IPER, FAROS, 2030 Youth Force Vietnam, FPT Polytechnic và EduPortal Vietnam) đồng hành trong việc lan tỏa mục tiêu và ý nghĩa của cuốn sách này tới cộng đồng.

Chúng tôi tin rằng giáo dục là một hành trình chúng ta đi cùng nhau, hỗ trợ lẫn nhau vì mục tiêu chung là mỗi thành viên cùng phát triển những kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng khả năng tự học tập suốt đời. Trên hành trình đó, tất cả chúng ta cùng trưởng thành và tìm thấy được sứ mệnh của mỗi người mình trên cuộc đời này.

Cảm ơn BẠN đã quan tâm sách và góp phần lan toả giá trị của cuốn sách và góp phần xây dựng một cộng đồng công bằng và bao trùm.

===============

Xin mời quý độc giả/ các cá nhân/tổ chức quan tâm tới giáo dục tham gia chiến dịch gây quỹ SÁCH LÀ ĐỂ CHIA SẺ bằng cách đăng ký đặt sách tại link: https://bit.ly/datsachdayhockethop

Ba mẹ có thể liên hệ các điểm trường để tìm hiểu hoặc đăng ký trải nghiệm môi trường học tập GCA tại đây nhé: https://gca.edu.vn/tuyen…/dang-ky-tu-van-tham-quan-truong/

Xem thêm:

Trường mầm non GCA Ecohome 1

Trường mầm non GCA Ecohome 2

Trường mầm non GCA Ecohome 3

Trường mầm non GCA EcoLife Capitol

Trường mầm non GCA EcoLife Riverside

GCA – Lễ Trưởng Thành Graduation Ceremony 2022