GCA phát biểu tại Diễn đàn Giáo dục Việt Nam 2023 – “Giáo dục mầm non đương đại Việt Nam: Tái định nghĩa & Chuyển mình thay đổi”.

Trong hai ngày 25 và 26/3, tại Hà Nội, Trường đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp Tổ chức Khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu, Tổ chức Giáo dục và tư vấn Faros Consulting tổ chức Diễn đàn Giáo dục Việt Nam 2023 với chủ đề “Giáo dục mầm non Việt Nam – Tái định nghĩa và chuyển mình thay đổi”. Đại diện GCA tham gia và phát biểu tại diễn đàn.

Diễn đàn đã thu hút nhiều nhà nghiên cứu, nhà giáo dục từ Anh, Mỹ, Australia, Pháp, New Zealand, Nhật Bản, Việt Nam… cùng trao đổi, thảo luận về các lý thuyết, cách tiếp cận trong nghiên cứu về trẻ em và giáo dục mầm non. Các đại biểu đã cung cấp các khía cạnh đa chiều trong nghiên cứu về tâm lý trẻ; vai trò của cha mẹ trong giáo dục mầm non; chương trình giáo dục ở trường mầm non phát triển toàn diện thể chất và tinh thần cho trẻ…

Các nhà nghiên cứu, nhà giáo dục từ Anh, Mỹ, Australia, Pháp, New Zealand, Nhật Bản, Việt Nam

Phát biểu tại diễn đàn, Đại diện GCA – Ths Phan Thùy Dương (Tổng Giám đốc Cty CP ĐT&PT Giáo dục CapiEdu Việt Nam – sở hữu Thương hiệu Hệ thống mầm non GCA) chia sẻ trong phiên thảo luận “Giáo dục mầm non – Chuyển mình thay đổi” nhấn mạnh những thách thức mà GDMN Việt Nam cần phải vượt qua trong thời đại này. Covid và bối cảnh VUCA làm cho GDMN có những thách thức lớn, 3 thách thức lớn nhất đó là: Hướng đi nào, la bàn nào cho định hướng của mỗi trường mầm non trong thời gian tới để phù hợp với bối cảnh; Làm sao giải quyết được câu chuyện nguồn lực: kể cả tài lực, vật lực, nhân lực; Giải quyết câu chuyện kết nối giữa 3 nhà, nhà trường, nhà nước, nhà mẹ (cha mẹ học sinh)”

Bà Phan Thùy Dương – Hệ thống mầm non GCA, phát biểu tại diễn đàn.

Đặc biệt, Ths. Phan Thùy Dương cũng chia sẻ về những giải pháp mà GCA đã triển khai trong thời gian qua về câu chuyện Kết nối với phụ huynh và học sinh: “2 năm Covid chúng tôi làm sự kiện bằng cả 10 năm hoạt động cộng lại, số lượng sự kiện nhằm mục đích giữ được sợi dây liên kết giữa nhà trường-phụ huynh và cả nhà trường-giáo viên bằng những sự kiện, Câu lạc bộ Người thầy bên con là một ví dụ, nơi mọi người được cùng nhau đọc sách, tự học, tự rèn và cùng nhau thực hành kiến thức thông qua những cuốn sách. Hoặc gần nhất là Các hoạt động nổi bật khác như “The Masked Single” – Người thầy bí mật… đó chính là phụ huynh hóa thân làm giáo viên và trực tiếp vào lớp để hướng dẫn và đồng hành cùng nhà trường trong công tác giáo dục con”.

Phó Vụ trưởng Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo Cù Thị Thuỷ cho biết: Đối với giáo dục mầm non, cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh, các tổ chức xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em. Tiếng nói của cộng đồng này vô cùng quan trọng để giúp cho các cơ sở đào tạo nắm bắt những đòi hỏi thực tiễn, làm căn cứ cho việc đổi mới đào tạo. Đồng thời giúp các nhà quản lý, những người làm chính sách đưa ra những quyết định phù hợp trong bối cảnh mới.

GCA chụp hình cùng Phó Vụ trưởng GDMN, Bộ GD&ĐT- Cù Thị Thuỷ (áo dài xanh)

Theo Trưởng khoa Giáo dục mầm non, Trường đại học Sư phạm Hà Nội, PGS.TS Bùi Thị Lâm, Trường đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức nhiều hội thảo, sự kiện về chủ đề giáo dục mầm non song đây là sự kiện đầu tiên mà nội dung không chỉ là các báo cáo học thuật của các chuyên gia trong và ngoài nước mà còn có các phiên đối thoại cộng đồng để các nhà nghiên cứu, nhà quản lý giáo dục mầm non các cấp có sự kết nối, cùng nhau trao đổi, chia sẻ chuyên môn, tìm kiếm giải pháp để bảo đảm cho mọi trẻ em đều được thụ hưởng nền giáo dục mầm non có chất lượng.

Diễn đàn khoa học quốc tế “Diễn đàn giáo dục Việt Nam – Vietnam Education Symposium (VES)” được tổ chức thường niên từ năm 2020 với mục đích tạo diễn đàn học thuật và đối thoại chính sách giữa các nhà khoa học, nhà làm chính sách trong và ngoài nước, bàn về các vấn đề quan trọng trong giáo dục

Tiếp nối sự thành công của Diễn đàn Giáo dục Việt Nam 2021, năm 2023, diễn đàn năm nay được tổ chức bởi Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – Khoa Giáo dục Mầm non (với sự hỗ trợ của Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý lý giáo dục mầm non giai đoạn 2018 – 2025, Bộ Giáo dục & Đào tạo), Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (EduNet – AVSE Global) và Tổ chức Giáo dục và tư vấn Faros Consulting.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam năm 2023 hướng tới việc xây dựng một không gian học thuật và đối thoại chính sách dành cho các nhà khoa học, các nhà chính sách, giới thực hành mầm non công lập, tư thục của Việt Nam và quốc tế chia sẻ, trao đổi về luật bảo vệ trẻ em, sức khỏe thể chất và tinh thần cho giáo viên và trẻ nhỏ, đổi mới sáng tạo cho giáo dục mầm non,…

Xem thêm về Diễn đàn giáo dục Việt Nam – Vietnam Education Symposium (VES)