GCA xây dựng trường học xanh từ giáo viên

GCA xây dựng trường học xanh từ giáo viên. Với sứ mệnh kiến tạo “Giáo dục Xanh”, GCA mong muốn tạo nên những “Trường học Xanh trong phố” cho ba mẹ và các con. Bên cạnh những yếu tố khác tạo dựng nên thương hiệu GCA như chương trình học xanh tiên tiến và luôn cập nhật, cơ sở vật chất xanh & hiện đại còn có một yếu tố rất quan trọng là đội ngũ giáo viên tâm huyết, yêu trẻ và tài năng. Điều này có được nhờ GCA đã bắt đầu hướng đi xây dựng Trường học Xanh từ giáo viên.

GCA xây dựng trường học xanh từ giáo viên
GCA xây dựng trường học xanh từ giáo viên

GCA xây dựng trường học xanh từ giáo viên

“Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” (Thiền sư Thích Nhất Hạnh). Điều này đúng với những gì GCA đã và đang thực hiện.

Quản trị và cân bằng cảm xúc

Ngoài việc hỗ trợ đào tạo chuyên môn giúp giáo viên nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy. Cập nhật những kiến thức mới nhất, phương pháp giảng dạy hiện đại. Mầm non GCA còn đề cao việc xây dựng nhận thức của giáo viên, nhân viên. Cũng như GCA cung cấp những công cụ cần thiết để quản trị và cân bằng cảm xúc trong cuộc sống nói chung và tại lớp học nói riêng. Điều mà ít trường hiện nay làm được.

Các giáo viên GCA có khả năng quản trị cảm xúc bản thân và tràn đầy năng lượng tích cực. Họ mang đến cho các con một cuốn “giáo trình sống” tốt nhất mỗi ngày. Ở GCA, mỗi ngày đến trường, các giáo viên và học sinh từ lứa tuổi mẫu giáo 3-4 sẽ được “check-in” cảm xúc. Dựa trên cảm xúc chủ yếu của ngày hôm đó trong lớp, giáo viên sẽ lựa chọn các câu chuyện về giáo dục trí tuệ cảm xúc phù hợp cho trẻ. Từ đó giúp trẻ hiểu được về cảm xúc của mình, quản trị nó và đưa ra các lựa chọn phù hợp mang tính tích cực.

Các giáo viên cũng sẽ chia sẻ với nhau về cảm xúc của mình trước giờ đón trẻ. Họ cũng tiến hành thảo luận và đưa ra các phản ứng phù hợp nhất, hỗ trợ lẫn nhau. Từ đó không làm ảnh hưởng đến chất lượng nuôi dạy của lớp học cũng như tinh thần, cảm xúc của trẻ. Giúp trẻ có được môi trường học tập hứng thú, vui vẻ nhất mỗi khi tới trường.

Thực hành chánh niệm

GCA cũng bước đầu triển khai các phương pháp chánh niệm dành cho giáo viên tại các trường học nhằm giúp họ hiểu và quản trị cảm xúc tốt hơn. Tất cả các hoạt động này đều là nhằm đưa trí thông minh cảm xúc vào môi trường mầm non – nền tảng để phát triển các kỹ năng, năng lực khác ở giáo viên và ở trẻ.

Bên cạnh giúp các giáo viên quản trị tốt cảm xúc, GCA cũng từ rất sớm triển khai chương trình Harmony SEL – Trí tuệ cảm xúc nổi tiếng thế giới dành cho các con để giúp các con không chỉ phát triển về trí lực mà còn đạt tới cuộc đời thành công và hạnh phúc sau này.

—–

Ba mẹ có thể liên hệ các điểm trường để tìm hiểu hoặc đăng ký trải nghiệm môi trường học tập GCA tại đây nhé: https://gca.edu.vn/tuyen…/dang-ky-tu-van-tham-quan-truong/

Xem thêm:

Trường mầm non GCA Ecohome 1 Trường mầm non GCA Ecohome 2 Trường mầm non GCA Ecohome 3 Trường mầm non GCA EcoLife Capitol Trường mầm non GCA EcoLife Riverside GCA – Lễ Trưởng Thành Graduation Ceremony 2022