Giáo trình Tiếng Anh Jolly Phonics

Giáo trình Tiếng Anh Jolly Phonics

Jolly Phonics là một chương trình dựa trên phương pháp ngữ âm tổng hợp đa giác quan, được công nhận là một trong những chương trình hiệu quả nhất để dạy trẻ đọc và viết  tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Jolly Phonics đang dần khẳng định vị thế và trở thành một trong những chương trình ngữ âm trọng tâm trong chương trình giảng dạy của Vương quốc Anh. Giáo trình Tiếng Anh Jolly Phonics.

Ngày nay, Jolly Phonics đã và đang được hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới đưa vào chương trình giảng dạy. Chương trình Jolly Phonics mang đến một phương pháp giảng dạy có hệ thống về ngữ âm, khi trẻ được học bài bản về các âm theo 7 nhóm âm, với độ khó tăng dần. Các bài học trong chương trình được thiết kế kích thích sự phát triển đa giác quan ở trẻ, với hệ thống các hành động thú vị, câu chuyện đi kèm với từng âm và các bài hát vui nhộn.

Jolly Phonics

Ưu điểm phương pháp Jolly Phonics là gì?

Học tiếng Anh theo phương pháp Phonics có rất nhiều ưu điểm.

 • Thứ nhất, Phonics giúp phát âm chuẩn. Tiếng Anh là một ngôn ngữ với rất nhiều giọng điệu (accent) như Anh Mỹ, Anh Anh, Anh Úc. Mỗi vùng miền lại có một giọng khác nhau. Vì thế khi được giảng dạy tại nước ngoài, tiếng Anh có vô số biến thể. Phonics giúp chuẩn hóa các biến thể đó, giúp người học tự tin khi phát âm và giao tiếp tiếng Anh.
  Ở các nước châu Á do đặc điểm cấu tạo ngôn ngữ, người học ở các nước này thường phát âm bằng âm mũi và thường “nuốt” âm cuối. Học Phonics cũng giúp khắc phục điểm này.
 • Ưu điểm thứ 2 của việc học Phonics là giúp cho người học nhận biết từ tốt hơn.
  Người học không phải lạm dụng trí nhớ để nhớ cách phát âm/cách viết của một từ mà hoàn toàn có thể vận dụng các quy tắc Phonics, do đó việc học từ sẽ nhanh hơn.
 • Ưu điểm thứ 3 của việc học Phonics đó là Khi thành thạo, Phonics sẽ trở thành một kỹ năng. Ngay cả khi không sử dụng, kỹ năng đó vẫn còn. Điều này giúp sự phát triển ngôn ngữ tiếng Anh trở nên bền vững hơn ngay cả trong điều kiện không được sử dụng tiếng Anh thường xuyên.

Lợi ích của những kiến thức cơ bản về Jolly phonics là gì?

 • Phát âm chuẩn.
 • Không mất âm cuối (âm cuối rất quan trọng vì nó phân biệt các từ với nhau, ví dụ: guest guess).
 • Phát âm tiếng Anh với âm mũi và âm họng như người phương tây.
 • Học tiếng Anh không học phonics cũng giống như học tiếng Việt không bằng phương pháp đánh vần, sẽ không có gốc để phát triển khả năng ngôn ngữ tốt nhất.
 • Khả năng nhận biết từ tốt hơn, bé không phải lạm dụng trí nhớ để nhớ thêm cách phát âm/cách viết của 1 từ nữa mà hoàn toàn có thể vận dụng các quy tắc phonics, do đó việc học từ sẽ nhanh hơn.
 • Có một nền tảng vững chắc cho sự phát triển ngoại ngữ bền vững sau này.
 • Khi thành thạo, Phonics sẽ trở thành kỹ năng. Khi lớn lên, ngay cả khi tiếng Anh không được dùng thưỡng xuyên thì kỹ năng Phonics vẫn còn đó và mang đến cho người học một sự tự tin nhất định đối với tiếng Anh do vẫn còn khả năng phát âm và viết chuẩn từ ngữ.
7 nhóm âm tiết trong Jolly Phonics

42 ÂM TIẾT JOLLY PHONICS

Jolly Phonics giới thiệu hệ thống 42 âm chữ cái, được phân tách thành 7 nhóm âm. Các âm này là các khối xây dựng ngữ âm mà trẻ, với các công cụ phù hợp, dùng để giải mã ngôn ngữ tiếng Anh. Khi đọc một từ, trẻ nhận ra các chữ cái và kết hợp các âm thanh tương ứng với nhau; khi viết một từ, trẻ xác định các âm và viết ra các chữ cái tương ứng. Đây là nền tảng giúp trẻ không những phát âm chuẩn xác các âm đơn mà còn có thể ghép vần lại tương tự như tiếng Việt. 

Hoạt động tiếng Anh Jolly Phonics
Hoạt động tiếng Anh Jolly Phonics

Xem thêm:

Giáo trình Tiếng Anh My Little Island

Cảm thụ âm nhạc tại GCA

GCA xây dựng trường học xanh từ giáo viên

Tags:

2 tuổi ba mẹ ban tay chia sẻ câu lạc bộ cảm xúc GCA giáo dục nhân cách Giáo dục xanh Harmony SEL hạnh phúc khai giảng khen con khủng hoảng kỹ năng sống mam non chat luong cao mầm non mầm non GCA nuôi con năm học mới năng khiếu quan tâm Quốc khánh ra quyết định tham quan thành công thấu hiểu thực tập trung thu trung tâm trí tuệ cảm xúc trò chơi cho trẻ trẻ 2 tuổi tuổi lên 3 tác giả tâm lý trẻ tập nói vai trò võ thuật vẽ tranh yêu thương đào tạo đón trẻ đại học thủ đô ưu đãi học phí