Chương trình STEAM KID & phương pháp CLIL

Chương trình STEAM & phương pháp CLIL

Chương trình STEAM & phương pháp CLIL nằm trong sứ mệnh của GCA giúp các bạn nhỏ sớm tiếp cận và phát triển tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai. GCA đã không ngừng thiết kế và đưa vào sử dụng các chương trình tiếng Anh hiệu quả và cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng để trẻ sẵn sàng tiến bước vào cánh cửa tương lai, vươn ra thế giới.

GCA mong muốn nghiên cứu ra một chương trình giải quyết các vấn đề: Làm thế nào để trẻ vừa phát triển tốt ngôn ngữ tiếng Anh vừa có thể phát triển tốt kỹ thuật, khoa học, công nghệ và nghệ thuật?Chương trình Song ngữ STEAMKID chính là kết quả của quá trình nghiên cứu đó.

Hoạt động STEAM tại GCA
Hoạt động STEAM tại GCA

Chương trình STEAM & phương pháp CLIL

SteamKID mang đến cho các bạn nhỏ một phương pháp hiệu quả qua sự kết hợp STEAM (Phương pháp học liên môn) và CLIL (Phương pháp học ngoại ngữ tích hợp). Học tiếng Anh với SteamKID theo phương pháp này giúp trẻ trang bị đầy đủ kiến thức về các môn học nhưng vừa đảm bảo học tiếng Anh một cách tự nhiên, đầy hứng thú và sáng tạo.

Ba mẹ có biết, mỗi đứa trẻ đều cần đến 3 “người thầy” để phát triển toàn diện.

Người thầy đầu tiên chính là Ba Mẹ. Chính ba mẹ có vai trò quan trọng trong việc định hướng và dạy trẻ những kiến thức và kỹ năng ngay từ những năm tháng đầu đời. Việc lựa chọn cho con học theo trường nào, tiếp cận phương pháp nào chính là những định hướng vô cùng quan trọng đối với trẻ.

Người thầy thứ hai là Giáo Viên. Trẻ được ảnh hưởng rất nhiều từ phong cách cũng như cách chia sẻ, cách thức tiếp cận vấn đề của người giáo viên.

Người thầy thứ ba vô cùng quan trọng chính là Môi Trường. Môi trường tốt là môi trường giúp trẻ được tắm đầy đủ các kiến thức, kỹ năng. Môi trường phải có đầy đủ các nguyên vật liệu để học tập, tạo đủ không gian cho trẻ được trải nghiệm, tạo đủ cho trẻ hoạt động để trẻ có thể tìm tòi và được khám phá, bộc lộ tài năng.

GCA tin rằng chương trình song ngữ STEAMKID tại GCA là chương trình làm tốt nhất vai trò thứ hai và thứ ba trong quá trình giáo dục và phát triển của mỗi đứa trẻ, đó sẽ là bàn đạp vững chắc cho trẻ trong tương lai.

Phương pháp CLIL LÀ GÌ?

CLIL (Content and Language Integrated Learning) là phương pháp học tích hợp nội dung và ngôn ngữ. Trẻ sẽ được học kiến thức thông qua một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ (cụ thể là tiếng Anh). CLIL rất được phổ biến tại các nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Anh, Canada,…

Đến với CLIL, trẻ sẽ được học Tiếng Anh thông qua các chủ đề khiến trẻ thích thú về văn hóa, xã hội, khoa học, toán học… Trẻ được tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên qua các hoạt động chơi và khám phá, thông qua video, tranh ảnh, dự án, hoạt động nghệ thuật…, giúp trẻ hình thành phản xạ linh hoạt đồng thời phát triển tư duy toàn diện.

Lợi ích của việc học tiếng Anh theo phương pháp CLIL

  • Nâng cao vốn hiểu biết, khả năng sáng tạo
  • Phát triển tư duy logic
  • Cởi mở, tự tin hơn
  • Phát triển kỹ năng mềm
  • Nâng cao khả năng phản xạ ngôn ngữ

Trẻ học tiếng Anh không đơn thuần là giao tiếp mà con được tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên qua các hoạt động chơi và khám phá, thông qua video, tranh ảnh, dự án, hoạt động nghệ thuật…, giúp trẻ hình thành phản xạ linh hoạt đồng thời phát triển tư duy toàn diện, nâng cao khả năng sáng tạo. GCA tin rằng đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để trẻ hứng thú và đam mê với tiếng Anh.