Chương trình dã ngoại của GCA

Chương trình dã ngoại của GCA. Tham quan, dã ngoại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển tâm lý trẻ mẫu giáo. Trẻ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn, phát huy khả năng khám phá tìm tòi, sáng tạo và các hình thành các kỹ năng. Các kỹ năng như, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng vận động, kỹ năng hòa nhập, kỹ năng giữ an toàn cho bản thân, kỹ năng hợp tác và xử lý các tình huống thực tế.

Hoạt động tham quan, dã ngoại cho trẻ mẫu giáo là một hoạt động nằm trong chương trình giáo dục trẻ của GCA. Đây là một dạng hoạt động trải nghiệm thực tế, môi trường giáo dục gồm các hoạt động được tổ chức ngoài trời với không gian rộng, nhằm phát huy tối đa thế mạnh tư duy, tưởng tượng trong não bộ của trẻ.

Chương trình dã ngoại của GCA

Ngoài việc trau dồi kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ qua các bài học, trò chơi trên lớp thì việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại luôn được GCA quan tâm và xây dựng kế hoạch thực hiện. Tại GCA, các bạn nhỏ được tổ chức đi tham quan, dã ngoại nhiều lần trong năm. Đối với hệ tiêu chuẩn là 2 lần/ năm. Đối với hệ Hội nhập là 4 lần/ năm.

Mỗi chương trình tham quan dã ngoại của GCA đều gắn liền với một nội dung học tập bổ ích, vui chơi lý thú. Trong nhiều năm qua, GCA đã tổ chức hàng trăm lượt tham qua, hàng chục địa điểm dã ngoại cho học sinh. Mỗi nơi đến đều giúp trẻ trải nghiệm và có những khoảnh khắc vui chơi tuyệt vời.

Tham quan bảo tàng thiên nhiên
Tham quan bảo tàng thiên nhiên
Bé tham quan Bờ Hồ

Hoạt động tham quan dã ngoại có ý nghĩa với trẻ mầm non

Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non. Trẻ mầm non rất thích hoạt động và những gì mới mẻ rất hấp dẫn đối với trẻ, trẻ rất thích được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh trẻ.

Trải nghiệm là quá trình nhận thức, khám phá đối tượng bằng việc tương tác với đối tượng thông qua hành động tri giác bên ngoài như nhìn, nghe, sờ….và quá trình tâm lý bên trong như chú ý, tư duy, tưởng tượng, ghi nhớ…

Thông qua đó trẻ có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống. Dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp có nhiều ưu điểm và kích thích được các tiềm năng trí tuệ của trẻ.

Qua các chuyến đi đó, các bé sẽ được tiếp xúc với thiên nhiên, được trải nghiệm với thế giới bên ngoài. Hoặc đơn giản là khi tham gia, các bé được phổ biến những quy tắc đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ trong quá trình đi lại và quá trình khi tham gia các hoạt động, nhắc nhở nhau đi đứng trật tự, bám sát các bạn, thầy cô của mình.

Có thể nói, những buổi dã ngoại là sự luyện tập thực hành trong cuộc sống của các bé, giúp các bé kiểm soát bản thân, tinh thần đồng đội, tác phong kỷ luật khi đi lại…Bên cạnh đó hoạt động vui chơi còn là phương tiện giáo dục và phát triển trí tuệ cho trẻ, góp phần củng cố, làm phong phú vốn hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh. Hơn nữa, mỗi chuyến đi sẽ là những kỷ niệm đẹp, gắn kết thêm tình cảm của cô giáo và các bạn.

Một số hình ảnh hoạt động dã ngoại GCA

Xem thêm:

Hành trang cho trẻ vào lớp 1 – Chương trình tiền tiểu học GCA

Học Tiếng Anh STEAMKID cùng GCA

GCA xây dựng trường học xanh từ giáo viên