ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN – TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG MẦM NON HÀNG ĐẦU CHO TRẺ, CHA MẸ CẦN BIẾT

Chất lượng của đội ngũ giáo viên là một trong những yếu tố hàng đầu và quan trọng khi ba mẹ lựa chọn trường mầm non cho con. Bởi lẽ, giáo viên mầm non không chỉ là người hướng dẫn và định hướng cho trẻ mà còn có ảnh hưởng lớn đến tính cách và sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Kỹ năng chuyên môn

Các kỹ năng chuyên môn giáo viên mầm non cần có

Kiến thức cơ sở chuyên ngành

Đối với kiến thức chuyên ngành, một giáo viên mầm non cần phải biết về các kiến thức phát triển thể chất, vui chơi, âm nhạc, tạo hình hay văn học. Điều đó giúp họ có thể chuẩn bị tốt các chương trình, bài giảng phù hợp cho trẻ mầm non.

Kiến thức về chăm sóc sức khỏe trẻ lứa tuổi mầm non

Kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho trẻ mầm non là kiến thức không thể thiếu. Các giáo viên mầm non cần phải được trang bị sự hiểu biết về các cách phòng bệnh và xử lý ban đầu cho trẻ hay về an toàn thực phẩm và giáo dục dinh dưỡng cho trẻ…

Kiến thức cơ bản về giáo dục mầm non

Giáo viên mầm non cần phải có kiến thức cơ bản để hiểu rõ những đặc điểm về tâm và sinh lý của trẻ lứa tuổi mầm non. Những kiến thức để giáo dục cũng như gia tăng khả năng hòa nhập của trẻ em bị tàn tật hoặc khuyết tật. Giáo viên phải là người hiểu rõ về mục tiêu cũng như nội dung chương trình giảng dạy ở cấp độ mầm non và cần phải có kiến thức để đánh giá sự phát triển của trẻ.

Phương pháp giáo dục trẻ mầm non

Đội ngũ giáo viên mầm non cần phải có những phương pháp cụ thể để phát triển thể chất cho trẻ, phương pháp phát triển về cảm xúc cũng như thẩm mỹ cho trẻ. Biết cách tổ chức các hoạt động vui chơi cũng như khả năng tăng nhận thức và phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Phẩm chất cần có của một giáo viên mầm non

Mỗi ngày đến trường là một ngày hạnh phúc tại GCA
Mỗi ngày đến trường là một ngày hạnh phúc tại GCA

Yêu trẻ em

Yếu tố phẩm chất đầu tiên mà một giáo viên mầm non nên có là tình yêu thương trẻ em. Tình yêu thương ấy sẽ giúp người giáo viên đó không ngừng phấn đấu, vượt qua những khó khăn, áp lực của công việc. Bởi lẽ, ngành sư phạm mầm non là một trong những ngành đặc thù có rất nhiều khó khăn và vất vả. Do đó để có thể thành công với nghề này thì người giáo viên cần phải có tình yêu thương trẻ rất lớn.

Có khả năng kiềm chế và nhẫn nại tốt

Kiềm chế và kiên nhẫn là yếu tố không thể thiếu ở các giáo viên mầm non. Bởi lẽ, 6 năm đầu đời luôn là giai đoạn trẻ dễ uốn nắn, dạy bảo nhưng cũng là giai đoạn dễ gây những tổn thương cho trẻ. Trẻ ở giai đoạn này bắt đầu khám phá về thế giới xung quanh nên thường khá tinh nghịch, hiếu động và đôi lúc khó bảo. Vì vậy, việc hiểu và đồng cảm được với trẻ sẽ giúp các giáo viên mầm non xử lý tình huống tốt hơn.

Tinh thần trách nhiệm cao

Bất kỳ công việc nào cũng cần tinh thần trách nhiệm cao nhưng đối với nghề giáo thì tinh thần này lại quan trọng hơn bao giờ hết. Mỗi trẻ sẽ có những đặc tính khác nhau, cần sự quan tâm, chia sẻ khác nhau nên việc giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử sư phạm tốt

Cách giáo viên giao tiếp và ứng xử có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của trẻ trong giai đoạn 6 năm đầu đời này. Bởi lẽ, đặc trưng của trẻ giai đoạn này là bắt chước người lớn, nên giáo viên cần phải là tấm gương tốt cho trẻ nhìn theo và học hỏi. Nếu như một người giáo viên không sở hữu được kỹ năng giao tiếp và ứng xử khéo léo thì sẽ có thể ảnh hưởng đến tinh thần các em cũng như công việc.

Là một giáo viên mầm non đa năng

Cuối cùng là sự đa năng của một giáo viên mầm non. Khác với các trường mầm non công lập hay các phương pháp giáo dục truyền thống, các giáo viên mầm non tư thục như ở GCA hiện nay phải đảm nhiệm nhiều vai trò như một bác sĩ chăm lo cho trẻ, một người nghệ sĩ dạy trẻ hát ca, …..

Giáo viên mầm non GCA có gì ?

Giáo viên mầm non GCA

Là người giáo viên truyền tải kiến thức

Đội ngũ giáo viên mầm non GCA đều được lựa chọn và đào tạo kĩ càng về cả chất lượng chuyên môn và phẩm chất ngành giáo dục. Các thầy cô thường xuyên được trải qua các kì sát hạch, thi tay nghề, thi giáo viên giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi thường xuyên… nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho trẻ & gia đình.

Là người bạn đồng hành với trẻ

Các giáo viên mầm non của GCA không chỉ là những người thầy người cô truyền tải kiến thức tới trẻ, mà còn là những người bạn đồng hành, chia sẻ cùng trẻ trong giai đoạn 6 năm đầu đời này. Tại mầm non GCA, trẻ luôn nhận được chăm sóc, đồng cảm và thấu hiểu từ các cô. Bởi lẽ, giai đoạn 6 năm đầu đời này là giai đoạn trẻ bắt đầu khám phá thế giới nên thường khá tinh nghịch, hiếu động và đôi lúc hơi khó bảo.

Trên đây là những chia sẻ về một trong những tiêu chí quan trọng khi phụ huynh chọn trường cho bé – đội ngũ giáo viên. Hy vọng bài chia sẻ này có thể giúp ba mẹ hiểu rõ hơn về giáo viên mầm non hiện nay và cũng dễ dàng hơn khi lựa chọn trường mầm non cho con.


HỆ THỐNG MẦM NON GCA – HỌC VIỆN THỦ ĐÔ XANH

Website: https://gca.edu.vn

Nhận thông tin chương trình & học phí: https://tuyensinh.gca.edu.vn