Giáo dục Xanh cho Tương lai Xanh

Học sinh GCA đang thực hiện khám phá khoa học

? Ngày nay sứ mệnh của giáo dục là phải làm sao giúp con người phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất trong một thế giới phát triển mạnh mẽ về công nghệ nhưng vẫn đảm bảo hài hòa những yếu tố khác đặc biệt là môi trường. Chính vì vậy, giáo dục Xanh được xem như một xu thế mới của con người và thời đại, giúp con người hiểu về thiên nhiên, đối xử bền vững với môi trường với mẹ Trái Đất, mà vẫn đạt được mục tiêu cơ bản giáo dục.

GCA tiên phong Giáo dục Xanh

Tại Việt Nam, GCA là một trong những Hệ thống trường mầm non tiên phong trong Giáo dục Xanh. Cùng với các trường học xanh nổi tiếng trên thế giới, GCA đã góp phần tạo dựng nên một thế hệ công dân sống Xanh cho tương lai. GCA hướng trẻ phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ với các kỹ năng sống theo mục tiêu của Liên Hợp Quốc và giá trị sống của Unesco đưa ra.

Để làm được điều đó, GCA mang đến một chương trình giáo dục tiên tiến, hiệu quả và nhân văn cho các con và không ngừng cập nhật các phương pháp mới nhất. Với sứ mệnh đào tạo ra thế hệ mới giàu lòng nhân ái, trưởng thành trong nhân cách, vượt trội về thể chất, làm chủ trí tuệ, hướng tới giá trị nhân văn, môi trường sống bền vững; GCA cam kết mang đến những trải nghiệm sống và học tập quý giá trong môi trường, về môi trường và vì môi trường nhằm giúp các thế hệ học sinh khám phá bản thân, thay đổi tầm nhìn và đạt được những thành công trong tương lai.

GCA và những giá trị cốt lõi

Từ nền tảng là sự lắng nghe và thấu hiểu, cùng những niềm tin đầu đời của trẻ, GCA đã xây dựng nên những giá trị cốt lõi nhằm vun đắp một thế hệ tương lai phát triển toàn diện trí tuệ và thể chất.

GCA tự tin với các giá trị:

? TÂM – YÊU THƯƠNG: GCA mang đến tình yêu thương cũng chính là vun đắp sự nhân văn trong mỗi cá nhân và lan tỏa nó.

? TRÍ – HỌC HỎI: GCA tạo ra môi trường học hỏi là cách giáo dục để học sinh không ngừng khám phá môi trường, bồi đắp tri thức và phát triển bản thân.

? THỂ – DŨNG CẢM: GCA hun đúc lòng dũng cảm để mỗi người sống trung thực, dám thực hiện mơ ước, vượt lên chính mình và vươn tới thành công.

Bên cạnh những giá trị dành cho trẻ, GCA cũng hướng đến những giá trị bền vững dành cho cộng đồng: Giảm tác động của con người lên môi trường – Tăng cường sức khỏe và hạnh phúc – Tăng cường kiến thức về môi trường và bền vững cho mọi người. Tại GCA, trẻ có cơ hội trải nghiệm một môi trường học xanh, trong lành và thân thiện với các tiện ích thừa hưởng từ chung cư như cây xanh, khu vui chơi, không khí trong lành và đặc biệt là sự an toàn.

Chương trình học Xanh

Đặc biệt, Chương trình học Xanh là một điểm nhấn nổi bật trong câu chuyện Xanh của GCA. Đây là một chương trình được xây dựng rất công phu từ chuyên gia của hệ thống và tiếp nhận các phương pháp tiên tiến của thế giới. Sau nhiều năm hoạt động, chương trình của GCA đã mang đến rất nhiều thành công cho học sinh của trường. Ngoài ra, nhắc đến Giáo dục Xanh không thể không nhắc đến Văn hóa Xanh tại GCA, nơi con người sống để yêu thương, giúp đỡ và chia sẻ cùng nhau, tạo nên một cộng đồng sống Xanh thực sự trong hệ thống và lan tỏa tới các con cùng phụ huynh. Như cây xanh muốn tươi tốt phải có gốc rễ khỏe mạnh, những đứa trẻ phải được nuôi dưỡng, giáo dục ngay từ những năm đầu đời để tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai.

Vì thế bằng một chương trình học mở rộng, cân bằng, hợp lý là Giáo dục Xanh, GCA luôn hết sức mình giáo dục và ươm những mầm non tương lai của Đất Nước phát triển toàn diện về thể lực & trí lực, có ý thức trách nhiệm, biết giá trị của chính bản thân mình, … trở thành những công dân hữu trách và có nhận thức đầy đủ về toàn cầu trong tương lai. GCA, Giáo dục Xanh, mầm non Xanh, chương trình học xanh.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *