GCA tham gia thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại EcoLife Riverside

Nhằm đảm bảo an toàn kịp thời về con người và tài sản khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, chung cư EcoLife Riverside đã tổ chức thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ vào sáng ngày 7.8.2022 với sự tham gia của nhiều lực lượng trong và ngoài chung cư, trong đó có GCA EcoLife Riverside.

GCA tham gia thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
GCA tham gia thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

GCA tham gia thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại EcoLife Riverside

Hưởng ứng kế hoạch thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Chung cư Ecolife Riverside, toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên GCA đã tham gia nhiệt tình với mong muốn đóng góp công sức vào chương trình.

Tình huống giả định sự cố

Vào hồi 8 giờ 00 phút, ngày 07 tháng 08 năm 2022, do sự cố Xe ô tô rò rỉ nhiên liệu bắt cháy do sự cố hệ thống điện trên xe. Cụ thể: Hệ thống điện của xe (bình ắc quy) gặp sự cố, gây ra hiện tượng chạm chập và gây cháy; ngọn lửa bắt vào bình nhiên liệu bị rò rỉ và cháy lan.

Tại thời điểm xảy ra cháy, Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động đang trong giai đoạn bảo trì nên tạm thời không hoạt động, đám cháy phát sinh vào thời điểm ít người qua lại nên việc phát hiện và báo cháy muộn, không dùng được các biện pháp chữa cháy ban đầu dẫn đến đám cháy phát triển nhanh chóng. Thời gian cháy tự do khoảng 10 phút, diện tích đám cháy khoảng 200m2, đám cháy phát sinh ra lượng lớn khói khí độc và bức xạ nhiệt lớn. Do ảnh hưởng của hướng gió làm ngọn lửa tác động toàn bộ khu vực để xe, bức xạ nhiệt tạo thành đám cháy lớn phức tạp có thể gây thiệt hại về tài sản và đặc biệt ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Giả định tình huống hỏa hoạn tại EcoLife Riverside
Giả định tình huống hỏa hoạn tại EcoLife Riverside
Các lực lượng PCCC và CHCN chuyên nghiệp tham gia thực tập
Các lực lượng PCCC và CHCN chuyên nghiệp tham gia thực tập

GCA tham gia cứu nạn cứu hộ

Sau thời gian kiên trì chiến đấu với giặc lửa của lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng lới lực lượng cơ sở và các lực lượng khác được huy động. Qua thông tin từ lực lượng tại hiện trường báo cáo đám cháy cơ bản được khống chế, đã cứu và đưa được tất cả nạn nhân bị mắc kẹt trong tòa nhà ra nơi an toàn. Các lực lượng PCCC bắt đầu tiến hành dập tắt đám cháy. Cùng thời gian này, GCA đã tham gia di tản và sơ cứu những người bị thương vong.

GCA tham gia cứu hộ cứu nạn cùng các lực lượng khác
GCA tham gia cứu hộ cứu nạn cùng các lực lượng khác

Trong khoảng thời gian 20 phút, các lực lượng làm công tác PCCC&CNCH gồm: Lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên nghiệp của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Công an thành phố, lực lượng dân phòng, y tế, cấp nước, hiệp đồng tác chiến chặt chẽ, nhịp nhàng tổ chức dập tắt hoàn toàn đám cháy. Toàn thể các giáo viên nhân viên của GCA và nhiều phụ huynh của nhà trường đã tham gia phối hợp cùng các lực lượng trong việc cứu nạn và cứu hộ khi xảy ra thương vong do hỏa hoạn. Buổi thực tập đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kinh nghiệm ứng phó và trải nghiệm thực tế cho những người tham gia.

GCA đồng hành cùng các lực lượng PCCC & CHCN chuyên nghiệp
GCA đồng hành cùng các lực lượng PCCC & CHCN chuyên nghiệp

Ba mẹ có thể liên hệ các điểm trường để tìm hiểu hoặc đăng ký trải nghiệm môi trường học tập GCA tại đây nhé: 

Xem thêm:

Trường mầm non GCA Ecohome 1

Trường mầm non GCA Ecohome 2

Trường mầm non GCA Ecohome 3

Trường mầm non GCA EcoLife Capitol

Trường mầm non GCA EcoLife Riverside

GCA – Lễ Trưởng Thành Graduation Ceremony 2022