GCA hợp tác triển khai chương trình Sanford Harmony SEL – Bản quyền Mỹ

Aristotle từng nói: “Chỉ giáo dục cái đầu mà không giáo dục trái tim tức là chẳng giáo dục gì cả”. Nếu chỉ tập trung vào dinh dưỡng và nhồi nhét kiến thức mà quên mất vai trò rất quan trọng của cảm xúc thì không thể giúp trẻ lớn lên lành mạnh và hạnh phúc. Những năm gần đây, giáo dục cảm xúc và kỹ năng xã hội (Social and Emotional Learning – gọi tắt là SEL) là một chủ đề thu hút sự quan tâm của các nhà giáo dục và các bậc cha mẹ.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Harmony SEL giữa GCA và The Caterpies
Lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Harmony SEL giữa GCA và The Caterpies

GCA ký kết hợp tác triển khai chương trình Giáo dục Cảm xúc Sanford Harmony SEL – Bản quyền của Mỹ vào chương trình giáo dục của GCA.

CAPI EDU – Đơn vị sở hữu thương hiệu Hệ thống mầm non GCA và The Caterpies – đối tác triển khai Chương trình Giáo dục Cảm xúc Sanford Harmony (dành cho lứa tuổi Mầm non) tại Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp trác triển khai chương trình Harmony SEL trong năm học 2022-2023 và thời gian tới. Các thỏa thuận ký kết nhằm mục tiêu triển khai một cách hiệu quả hơn nữa các hoạt động giáo dục trẻ em về cảm xúc, góp phần xây dựng một môi trường học tập khơi gợi và thúc đẩy sự phát triển cảm xúc xã hội của trẻ trong giai đoạn đầu đời.

Chương trình Harmony SEL đã được giảng dạy tại GCA từ năm 2018 và chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong năm 2022
Chương trình Harmony SEL đã được giảng dạy tại GCA từ năm 2018 và chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong năm 2022

Với triết lý giáo dục Xanh, GCA hướng đến giáo dục cho mỗi cá nhân 3 giá trị: Thân nghị lực (AQ) – Tâm yêu thương (EQ) – Trí sáng ngời (IQ). Trong đó hoạt động hướng đến phát huy giá trị Tâm chính là giúp mỗi cá nhân của GCA có khả năng tự nhận thức để xác định, đánh giá và điều tiết cảm xúc của chính mình. Đối với giáo viên, hiểu được cảm xúc và cải thiện trí tuệ cảm xúc sẽ giúp xây dựng niềm vui, sự hạnh phúc và đam mê với công việc. Đối với học sinh hiểu được cảm xúc sẽ giúp trẻ xây dựng niềm yêu thích, sung sướng và đam mê của trẻ, giúp trẻ có những suy nghĩ tích cực, tươi tắn, hài hòa và cân bằng với từng hoàn cảnh xung quanh, cư xử chuẩn mực với bạn bè và người xung quanh.

Bà Nguyễn Hoàng Chiêu Anh - Đại diện The Caterpies đến tham dự và ký thỏa thuận hợp tác với GCA
Bà Nguyễn Hoàng Chiêu Anh – Đại diện The Caterpies đến tham dự và ký thỏa thuận hợp tác với GCA

Bà Phan Thùy Dương - Đại diện CapiEdu Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với The Caterpies
Bà Phan Thùy Dương – Đại diện CapiEdu Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với The Caterpies

Lồng ghép và đưa các hoạt động giáo dục cảm xúc và kỹ năng xã hội Harmony SEL vào các hoạt động giáo dục hằng ngày tại các điểm trường GCA sẽ giúp trẻ:

  • Có khả năng tự nhận thức bản thân và làm chủ cảm xúc tốt hơn.
  • Giảm lo lắng, căng thẳng hay kích động hay cô lập về cảm xúc.
  • Giảm các hành vi tiêu cực, biết lựa chọn hành động phù hợp và có trách nhiệm.
  • Có kỹ năng tương tác xã hội tốt hơn
  • Các nghiên cứu cho thấy trẻ có nền tảng giáo dục cảm xúc tốt cũng thường có kết quả học tập tốt hơn

Về Sanford Harmony

“Sanford Harmony” là tên của chương trình hỗ trợ giáo án và các hoạt động huấn luyện về giáo dục cảm xúc và kỹ năng xã hội (Social and Emotional Learning – gọi tắt là SEL). Mục tiêu của chương trình là xây dựng nhận thức về sự tương đồng và tôn vinh sự khác biệt đa dạng giữa các học sinh. Tại Mỹ, chương trình này được đưa đến các trường học, giáo viên và trẻ nhỏ miễn phí thông qua mạng lưới của Hệ thống Đại học Quốc Gia (National University System, California, Mỹ) và tác động đến hơn 1 triệu trẻ em trên toàn nước Mỹ.

Bạn Z và những người bạn - Các nhân vật trong chương trình Harmony SEL
Bạn Z và những người bạn – Các nhân vật trong chương trình Harmony SEL

The Caterpies là đối tác triển khai Chương trình Giáo dục Cảm xúc Sanford Harmony (dành cho lứa tuổi Mầm non) tại Việt Nam. Đây là một dự án phi lợi nhuận với sứ mệnh mong muốn đóng góp cho sự phát triển cảm xúc xã hội lành mạnh cho trẻ trong giai đoạn đầu đời. Thông qua sự tài trợ của các nhà thiện nguyện và sự đóng góp của các tình nguyện viên/ cộng tác viên, The Caterpies và Sanford Harmony cung cấp miễn phí bộ giáo án và chương trình đào tạo cho giáo viên thuộc các trường mầm non tại nhiều địa phương khác nhau trên khắp Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh đào tạo chương trình Harmony SEL tại GCA:

Ba mẹ có thể liên hệ các điểm trường để tìm hiểu hoặc đăng ký trải nghiệm môi trường học tập GCA tại đây nhé: https://gca.edu.vn/tuyen…/dang-ky-tu-van-tham-quan-truong/

Xem thêm:

Trường mầm non GCA Ecohome 1

Trường mầm non GCA Ecohome 2

Trường mầm non GCA Ecohome 3

Trường mầm non GCA EcoLife Capitol

Trường mầm non GCA EcoLife Riverside

GCA – Lễ Trưởng Thành Graduation Ceremony 2022