Tổng kết dự án “Xe máy” tháng 10 của GCA có gì đặc biệt?

Tổng kết dự án “Xe máy” tháng 10 của GCA có gì đặc biệt? Tổng kết dự án “Xe máy” tháng 10 của GCA có gì đặc biệt? Hoạt động dự án về chủ đề “Xe máy” trong tháng 10 đã kết thúc. Theo đó, hoạt động showcase (tổng kết dự án) đã được triển khai trên toàn hệ thống GCA. Hoạt động tổng kết dự án “Xe máy” lần này có gì đặc biệt so với trước đây?

Hoạt động showcase có sự tham gia đông đảo ba mẹ
Hoạt động showcase có sự tham gia đông đảo ba mẹ

Tổng kết dự án “Xe máy” tháng 10 của GCA có gì đặc biệt?

Phụ huynh tham gia phần lớn thời gian chương trình

Showcase trước đây chỉ có học sinh tham gia trong phần lớn thời gian
Showcase trước đây chỉ có học sinh tham gia trong phần lớn thời gian

Đối với các hoạt động showcase trước với phần lớn thời gian chương trình dành riêng cho học sinh thể hiện các kỹ năng và kiến thức của mình về dự án. Theo đó các học sinh tham gia trò chơi nhóm, các bạn sẽ cùng nhau thi thố với các đội khác (mà không có phụ huynh kèm theo) qua từng phần thi như vận động, bài tập nhóm, thuyết trình,….

Học sinh tham gia showcase theo nhóm
Học sinh tham gia showcase theo nhóm

Lần này, chương trình showcase đã dành phần lớn thời gian để ba mẹ, con cùng tham gia các trò chơi và hoạt động, khiến buổi tổng kết trở nên sôi động và kịch tính hơn. GCA luôn nêu cao thông điệp “Ba mẹ chính là người thầy đầu tiên của con”, vai trò của phụ huynh thực sự quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng và giáo dục các con mỗi độ tuổi. Chính vì vậy, trong hoạt động showcase lần này, GCA đã tăng cường thời gian dành cho phụ huynh trong các hoạt động tương tác của showcase.

Ba mẹ cùng con tham gia các hoạt động
Phụ huynh cùng con tham gia các hoạt động

Rất nhiều hoạt động trò chơi có tính chất phối hợp giúp phụ huynh và các con có cơ hội gắn kết, cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ tốt hơn như ba mẹ cõng con chọn loại xe đúng, ba mẹ cùng con lắp ráp đúng hình dáng của xe…

Ba mẹ cùng con lắp ráp hình dáng xe
Ba mẹ cùng con lắp ráp hình dáng xe

Phụ huynh được nhà trường chia sẻ trước về hoạt động dạy học theo dự án

Đối với hoạt động showcase lần này, ba mẹ khi đến tham dự đều được nhà trường chia sẻ các căn cứ cơ sở lý thuyết của hoạt động dạy học theo dự án. Điều này giúp phụ huynh hiểu hơn về cơ hội cho trẻ hoạt động khi tham gia các dự án: Dạy học tiếp cận dự án là gì? Các giai đoạn của dự án? Các kiến thức và kỹ năng trẻ nhận được qua hoạt động này là gì?

Thông qua hoạt động dạy học theo dự án, học sinh sẽ phát triển các kỹ năng:

– Kỹ năng hoạt động nhóm
– Kỹ năng ứng xử
– Kỹ năng học hỏi
– Kỹ năng quản lý thời gian
– Kỹ năng phòng tránh nguy hiểm
– Kỹ năng chia sẻ, giúp đỡ mọi người…

Sau phần chia sẻ này, ba mẹ sẽ lên lớp thực hành và trải nghiệm cùng con. Điều này giúp phụ huynh hiểu rõ hơn hoạt động mà mình tham gia và hoàn toàn chủ động nhập cuộc khi hoạt động showcase bắt đầu.

Phụ huynh được nhà trường chia sẻ trước khi tham gia showcase
Phụ huynh được nhà trường chia sẻ trước khi tham gia showcase

Kết thúc hoạt động showcase, ba mẹ hiểu hơn quá trình con mình đã được giáo dục tại GCA và bày tỏ sự tin tưởng vào nhà trường. Mô hình hoạt động showcase sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới tại các điểm trường.

Xem thêm ảnh:

Ba mẹ có thể liên hệ các điểm trường để tìm hiểu hoặc đăng ký trải nghiệm môi trường học tập GCA tại đây nhé: https://gca.edu.vn/tuyen…/dang-ky-tu-van-tham-quan-truong/

Xem thêm:

Trường mầm non GCA Ecohome 1

Trường mầm non GCA Ecohome 2

Trường mầm non GCA Ecohome 3

Trường mầm non GCA EcoLife Capitol

Trường mầm non GCA EcoLife Riverside

GCA – Lễ Trưởng Thành Graduation Ceremony 2022