Tháng 10 đọc sách cùng GCA

Tháng 10 đọc sách cùng GCA. Với chủ đề Sách với các hoạt động đọc sách và phát triển thói quen đọc sách, tháng 10 cũng là tháng của ngày hội Halloween – hóa trang theo các nhân vật. Vì lẽ đó, GCA sẽ đưa hoạt động Đọc Sách Happy Reading và đặc biệt là chương trình sự kiện Lễ hội “Hóa thân cùng Sách” vào trong chương trình giáo dục nhằm vun bồi trong con sự ham hiểu biết và sự sáng tạo.

Tháng 10 đọc sách cùng GCA

Tháng 10 đọc sách cùng GCA
Tháng 10 đọc sách cùng GCA

Hoạt động Happy Reading – Đọc sách cùng con

Tiếp nối những hoạt động bổ ích cũng như áp dụng những kiến thức thực hành việc đọc sách vừa qua mà CLB Happy Reading đã đưa đến, các thầy cô giáo của GCA sẽ tăng cường và nâng cao hơn các hoạt động đọc sách trong tháng Sách này thông qua các hình thức:

Học sinh GCA đọc sách cho nhau nghe
Học sinh GCA đọc sách cho nhau nghe

Đọc sách cùng con tại lớp thông qua nhiều chủ đề truyện, sách. Đặc biệt chủ đề của tháng về Giao thông vì vậy những cuốn sách về chủ đề này sẽ là những đầu sách ưu tiên được áp dụng trong lớp.

Cô giáo và các bạn cùng nhau đọc sách
Cô giáo và các bạn cùng nhau đọc sách
Hình thức đọc sách sáng tạo tại GCA
Hình thức đọc sách sáng tạo tại GCA
Cô giáo đọc truyện bằng tiếng Anh
Cô giáo đọc truyện bằng tiếng Anh

Đọc sách cùng chuyên gia: The Masked Reader – Người đọc sách giấu mặt, hoạt động vô cùng đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện, dành riêng cho các bạn nhỏ GCA. Với sự tham gia của các đại sứ đọc, những phụ huynh ưu tú, thầy cô giáo,… về đọc sách của GCA sẽ hóa thân thành “Những người đọc sách giấu mặt” và mang đến những câu chuyện đặc sắc với rất nhiều điều thú vị dành cho các con.

Đọc sách cùng chuyên gia
Đọc sách cùng chuyên gia
Người đọc sách giấu mặt - Lần đầu tiên có mặt tại GCA
Người đọc sách giấu mặt – Lần đầu tiên có mặt tại GCA
Ba mẹ và con hưởng ứng tháng đọc sách của GCA
Ba mẹ và con hưởng ứng tháng đọc sách của GCA

Xây dựng “Tủ sách yêu thương”. Các cô giáo sẽ hướng dẫn các con trong lớp cùng nhau làm một cuốn sách (có thể bằng giấy, tranh, hoặc sách online …) như một dự án nhỏ của tháng, và sau đó cuốn sách sẽ được bổ sung vào Tủ sách yêu thương của lớp/trường. Bên cạnh đó, việc đọc sách sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa khi Tủ sách của lớp/trường được góp lại từ mỗi bạn học sinh. Bằng việc đóng góp 1-2 cuốn sách với giá trị rất nhỏ, một hành động giúp cho việc tiếp cận đến với sách và kiến thức của các bạn khác được nhiều và đa dạng hơn, hơn hết đó vì Kiến thức không của riêng ai.

Học sinh ủng hộ Tủ sách yêu thương tại trường
Học sinh ủng hộ Tủ sách yêu thương tại trường

Lễ hội hóa thân cùng Sách

“Lễ hội Hóa thân cùng Sách” chào đón Halloween sẽ là buổi tổng kết các hoạt động đọc Sách tại trường trong suốt thời gian từ khi quay lại trường đến nay, vừa là dấu mốc để bắt đầu một hành trình đọc sách Happy Reading mới. Đồng thời lễ hội quy tụ những vở kịch, những tiết mục tình diễn thời trang hay những tiết mục văn nghệ công phu của các lớp. Nơi tất cả các bạn nhỏ sẽ cùng nhau hóa thân trong những bộ trang phục hóa thân đặc sắc do chính các bạn cùng bố mẹ và cô giáo cùng làm.

Hãy cùng GCA chờ đón một cái kết vô cùng đặc sắc của tháng 10 với vô vàn sự bất ngờ từ những câu chuyện và màn hóa thân “độc lạ” của các con.

——

Ba mẹ có thể liên hệ các điểm trường để tìm hiểu hoặc đăng ký trải nghiệm môi trường học tập GCA tại đây nhé: https://gca.edu.vn/tuyen…/dang-ky-tu-van-tham-quan-truong/

Xem thêm:

Trường mầm non GCA Ecohome 1

Trường mầm non GCA Ecohome 2

Trường mầm non GCA Ecohome 3

Trường mầm non GCA EcoLife Capitol

Trường mầm non GCA EcoLife Riverside

GCA – Lễ Trưởng Thành Graduation Ceremony 2022