Cha mẹ học sinh quyết tâm đồng lòng cùng GCA trong năm 2022

Vừa qua, đại diện cha mẹ học sinh trên toàn hệ thống và GCA đã cùng nhau gặp gỡ, giao lưu và cùng trao nhau lời chúc một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an. Trên tinh thần đồng lòng, nhất trí mong muốn xây dựng cho các con một môi trường giáo dục “đặc biệt”, cùng các hoạt động hỗ trợ và đồng hành, đọc sách & giáo dục các con cho dù có hoặc không đến trường trong thời gian tới.

2021 là năm mà GCA đã không ngừng cải thiện khó khăn và nỗ lực để đang mang đến cho các con & cha mẹ học sinh những giải pháp giáo dục phù hợp với bối cảnh không được đến trường như:

  • Hoạt động gặp gỡ, trao đổi hàng tuần/ hàng tháng qua Zoom online.
  • Dự án giáo dục xanh Green Learning Hub hướng đến 3 giá trị Thân – Tâm – Trí.
  • Chuỗi series Talkshow Livesrteam hàng tháng Làm bạn cùng con
  • Dự án Đọc sách cùng con Happy Reading.
  • Bên cạnh đó là rất nhiều chương trình đào tạo nội bộ phát triển đội ngũ giáo viên hạnh phú, chuẩn bị cho những sự vươn mình trong thời gian tới.

2022 sẽ là một năm bứt phá của GCA với rất nhiều hoạt động. cha mẹ học sinh đã có dịp lắng nghe chia sẻ từ TGĐ Hệ thống Giáo dục GCA – Bà Phan Thùy Dương về định hướng “Hồi phục việc học – Learning Recovery” trong thời gian tới với 2 mục tiêu:

  • Xây dựng trường học “Bình thường mới”: Thông qua việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn lực đảm bảo vận hành an toàn hiệu quả trường học. Xây dựng quy trình quy tắc, kịch bản đảm bảo an toàn phòng chống Covid bằng phát hành bộ cẩm nang đến từng phụ huynh và học sinh. Chuẩn bị chương trình học tập rút gọn cân bằng nhưng vẫn đảm bảo bù đắp và đầy đủ kiến thức.
  • Gia đình sẽ là phòng học nối dài của các con và phụ huynh là cánh tay nối dài của nhà trường: Chăm sóc sức khỏe, tinh thần của các con. Kết hợp với xây dựng một gia đình học tập và xa hơn là gia đình đồng kiến tạo môi trường học tập với nhà trường. Đặc biệt hơn hết, dự án Happy Reading – Đọc sách cùng con sẽ là điểm nhấn trọng tâm trong năm 2022 với mục tiêu xây dựng cha mẹ học sinh thành các đại sứ đọc và lan tỏa cộng đồng.

Hướng đến một trường học hạnh phúc: GCA cũng đã đồng cảm, thấu hiểu với những băn khoăn và mong muốn của cha mẹ học sinh thời gian qua. GCA tin tưởng rằng với những sự chia sẻ đặc biệt từ các đại diện các phụ huynh ở các điểm trường của hệ thống, GCA và cha mẹ học sinh dù còn nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch nhưng sẽ luôn sẵn sàng và hết mình trong các hoạt động, quyết tâm xây dựng cho các con những hoạt động giáo dục thú vị và hiệu quả với kế hoạch và hành động cụ thể. Để GCA và các gia đình – phòng học nối dài của GCA tràn ngập những thầy cô giáo hạnh phúc, những cha mẹ hạnh phúc và những em bé mầm xanh hạnh phúc.