CẬP NHẬT 10 TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG MẦM NON MỚI NHẤT NĂM 2024

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh phải đau đầu, nhăn mặt không biết nên cho con theo học ở trường mầm non nào là phù hợp và con có thể phát triển tốt nhất. Mỗi gia đình sẽ nhắm đến những tiêu chí lựa chọn riêng phù hợp nhất, song, điều này cũng khá là khó khăn.

Chọn trường mầm non cho con không khó, mời ba mẹ cùng ngó qua 10 tiêu chí chọn trường cho con dưới đây nhé!

1. Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất là thường yếu tố đầu tiên mà các bậc cha mẹ quan tâm khi chọn trường cho con. Điều mà phụ huynh quan tâm và tìm kiếm ở đây là một trường mầm non có hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng đủ một số điều kiện sau: 

– Rộng rãi, thoáng mát, có khuôn viên ngoài trời

– Không gian xanh, an toàn và thân thiện với môi trường

– Đầy đủ tiện ích hiện đại

– Đáp ứng đủ các yêu cầu về PCCC hay công trình xanh

– Là nơi giao thông tiện cho việc di chuyển, đưa đón thì càng tốt

Nếu quý phụ huynh đang cần tìm, hệ thống trường mầm non có thể đáp ứng các yêu cầu trên, thì cha mẹ có thể tham khảo tới hệ thống trường mầm non GCA. GCA là 1 trong những trường mầm non đi tiên phong trong việc kiến tạo một hệ thống giáo dục xanh tại Việt Nam. 

Cơ sở vật chất tại GCA luôn đáp ứng đủ các yêu cầu của phụ huynh XANH – SẠCH – ĐẸP – ĐẦY ĐỦ TIỆN NGHI. Đặc biệt, các cơ sở mầm non GCA đều đặt tại các khu chung cư cao cấp của tập đoàn Capital House. Hiện nay, mầm non GCA đã có 5 điểm trường, trong đó 4 điểm trường tại Hà Nội và 1 điểm trường tại Quy Nhơn, ba mẹ có thể thoải mái chọn cơ sở phù hợp cho con.

2. Phương pháp giáo dục tiên tiến

Phương pháp giáo dục cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà ba mẹ cần quan tâm khi cho con theo học. Bởi lẽ, 6 năm đầu đời là giai đoạn phát triển quan trọng bậc nhất của trẻ. Đó là khi trẻ bắt đầu rời xa vòng tay ba mẹ, bắt đầu tiếp xúc với xã hội lần đầu tiên. Cho nên, việc giáo dục, đào tạo cho con bằng những phương pháp giáo dục tiên tiến sẽ giúp rất nhiều trong việc đạt được những thành tựu lớn trong tương lại.

Hiểu được điều này, mầm non GCA luôn tập trung và ngày một đổi mới phương pháp giáo dục để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.

Tại GCA, nhà trường, thầy cô tập luôn quan tâm phát triển trẻ toàn diện trên cả 3 phương diện: TÂM – THỂ – TRÍ. Các phương pháp giáo dục mầm non đều tập trung lấy trẻ làm trung tâm, truyền tải kiến thức cho trẻ 1 cách linh hoạt thông qua việc vừa học vừa chơi hay học thông qua trải nghiệm thực tiễn.

3. Đội ngũ giáo viên chất lượng

“Giáo viên dạy con tôi là người như thế nào?”

Đây có lẽ cũng là câu hỏi thường trực khi ba mẹ tìm trường cho con. Bởi lẽ, giáo viên chính là những người trực tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của con mình. Ngoài kiến thức chuyên môn, đội ngũ giáo viên hiện nay cũng đảm bảo các kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc với trẻ.   

Ví dụ như ở trường mầm non GCA, Đội ngũ giáo viên nhân viên của GCA đều đã được đào tạo đúng chuyên ngành tại các Trường Đại học & Cao đẳng chuyên nghiệp, đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. GCA cũng khuyến khích giáo viên tiếp tục đào tạo ở cấp cao hơn nữa cũng như cung cấp liên tục các khóa đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn. 

Giáo viên, nhân viên được đánh giá chuyên môn qua các kỳ thi sát hạch, thi tay nghề, thi giáo viên giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi thường xuyên… nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho trẻ & gia đình.

4. Chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn của các bé là vấn đề quan trọng cần cha mẹ cân nhắc kỹ càng khi chọn trường cho con. Bởi lẽ, 6 năm đầu đời là giai đoạn nền tảng để trẻ phát triển một cách toàn diện về cả thể chất và trí nào sau này. 

Thế nên, khi ba mẹ cân nhắc về chế độ dinh dưỡng khi chọn trường cho con, cần bám sát vào các tiêu chuẩn sau: bữa ăn 1 ngày của các bé như thế nào? Nguồn nhập nguyên liệu có an toàn không? Cơ sở bếp của trường có sạch sẽ không?

Cha mẹ có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng tại trường mầm non GCA, tại đây suất ăn của trẻ được nghiên cứu và chế biến phù hợp với từng lứa tuổi. Nguồn thực phẩm tại đây là thực phẩm sạch từ những nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam. Quý phụ huynh có thể yên tâm về chế độ dinh dưỡng và chăm sóc toàn diện khi cho con theo học tại trường mầm non này.

5. Chương trình song ngữ

Hiện nay, cùng với sự phát triển của thời đại 4.0 và hội nhập toàn cầu, các bậc phụ huynh ngày càng mong muốn con mình có thể tích lũy thêm một ngôn ngữ khác ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ. Chính vì thế, ba mẹ rất quan tâm đến chương trình ngoại ngữ hay các trường song ngữ khi chọn trường mầm non cho con.

Trường mầm non GCA luôn hướng tới đào tạo các bé trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai, vì thế GCA luôn chú trọng kết hợp song ngữ vào trong chương trình giảng dạy cho các bé một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. 

Hiện nay, tại mầm non GCA, có hai hệ học là hệ hội nhập và hệ nâng cao và cả hai hệ này đều được áp dụng tiếng anh vào để giảng dạy và 100% giáo viên nước ngoài. 

Với hệ hội nhập, GCA đang kết hợp giảng dạy 2 giáo trình tiếng anh mầm non Little Island & Jolly Phonic. 

Còn với hệ nâng cao, các bé được học theo chương trình STEAM & phương pháp CLIL, đây là phương pháp học đa môn kết hợp sử dụng song ngữ trong quá trình học, giúp trẻ trang bị đầy đủ kiến thức về các môn học nhưng vừa đảm bảo học tiếng Anh một cách tự nhiên, đầy hứng thú và sáng tạo. 

6. Hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh những thời gian và tiết học trong lớp học, những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế cũng được ba mẹ rất quan tâm. 

Hiện nay, tại các trường mầm non tư thục chất lượng ở Việt Nam luôn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của trẻ, nên thường xuyên sẽ triển khai các hoạt động ngoại khóa để trẻ có những kinh nghiệm xã hội thực tiễn. 

Và ở tại mầm non GCA, hoạt động ngoại khóa cũng rất được phụ huynh đánh giá cao. GCA hiện đang triển khai các hoạt động ngoài trời cho các bé thường xuyên mỗi ngày một lần, trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Còn các hoạt động ngoại khóa tại các địa điểm xa sẽ được tổ chức 4 lần/ 1 năm.

Ba mẹ nếu quan tâm đến những hoạt động ngoại khóa của con thì có thể tham khảo thêm các tiết học này tại mầm non GCA nhé.

7. Độ an toàn của trẻ tại trường

Ngoài việc trường mầm non phải đáp ứng về tiêu chí XANH – SẠCH – ĐẸP – ĐẦY ĐỦ TIỆN NGHI như đã đề cập, thì ba mẹ cũng cần lưu ý đến vấn đề an toàn của con khi học tại trường. Cụ thể là 

– Trường có đạt tiêu chuẩn PCCC hay không?

– Các đồ dùng, giáo cụ học tập có vô hại với trẻ không?

– Có camera tiện theo dõi con không?

v.v.v

Hiện nay, những vấn đề tai nạn học đường gây ra nhiều nhức nhối và thương tâm cho con trẻ vì ba mẹ đã đặt sai niềm tin vào nơi cho con theo học. Vì thế, sự an toàn của con trẻ là tiêu chí ba mẹ nên đặt lên hàng đầu khi cân nhắc chọn trường cho trẻ 

8. Phòng y tế, phòng WC

Y tế trường mầm non như thế nào cũng là một vấn đề ba mẹ đáng để lưu tâm khi chọn trường cho con. 

Trường mầm non chất lượng phải có phòng y tế riêng, ở vị trí thuận tiện, đảm bảo diện tích phù hợp để có thể dễ dàng chăm sóc sức khỏe cho học sinh, dễ dàng thực hiện các công tác sơ – cấp cứu.

Nhân viên y tế trường học bắt buộc phải có chuyên môn từ y sĩ trung cấp trở lên và phải được đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn thường xuyên, đảm bảo có thể xử lý nhanh các vấn đề cơ bản.

Ba mẹ nên chọn những ngôi trường có hệ thống phòng vệ sinh khép kín với phòng sinh hoạt hoặc liền kề lớp học, mang lại sự tiện lợi cũng như dễ dàng quan sát cho trẻ.

Bên cạnh đó, hệ thống nhà vệ sinh bắt buộc phải lắp đặt thông gió, hút mùi để loại bỏ những mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến không gian các phòng khác.

9.  Mức học phí

Nói về các tiêu chí chọn trường mầm non thì không thể không nhắc đến mức học phí, bởi lẽ đây là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến việc ba mẹ có chọn trường cho con.

Mỗi trường mầm non sẽ áp dụng một mức học phí khác nhau, thường thì những trường mầm non tư thục, trường mầm non quốc tế sẽ có mức học phí cao hơn các trường công lập. Nhưng  đổi lại, những trường có học phí cao thì cơ sở vật chất cũng sẽ tốt hơn, chất lượng dạy học cũng được đảm bảo. 

Là cha mẹ, ai cũng luôn mong muốn con của mình được học tại những ngôi trường chất lượng, tiên tiến và hiện đại nhất. Thế nhưng, việc học của con cái là một khoản đầu tư lâu dài, các phụ huynh cần phải có kế hoạch, tính toán kỹ lưỡng và cân đối được nguồn tài chính, để đảm bảo việc chi trả học phí cho con không trở thành gánh nặng, gây ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày của cả gia đình.

10.  Phản hồi của phụ huynh đã có con theo học

Cuối cùng, để đảm bảo mình đã có một quyết định đúng đắn khi chọn trường cho con, ba mẹ có thể tham khảo thêm những đánh giá, nhận xét của các phụ huynh đã có con theo học tại trường đó. 

Việc tham khảo thông tin cũng như nhận định về các trường mẫu giáo từ người xung quanh sẽ giúp cha mẹ có được cái nhìn tổng quan hơn, để có thể đi đến quyết định cuối cùng khi chọn trường mầm non cho bé.

Trên đây là những thông tin hữu ích về giúp ba mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn trường mầm non cho trẻ. Nếu ba mẹ cần được tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ với mầm non GCA ngay để được giải đáp nhé!


HỆ THỐNG MẦM NON GCA – HỌC VIỆN THỦ ĐÔ XANH

Website: https://gca.edu.vn

Nhận thông tin chương trình & học phí: https://tuyensinh.gca.edu.vn