Khai trương Trường Mầm non GCA EcoLife Riverside Quy Nhơn

Đồng hành cùng sứ mệnh “Kiến tạo cuộc sống Xanh”, kiên định trên con đường xây dựng trường học Xanh – gắn liền với lợi ích xã hội của Tập đoàn Capital House, ngày 28/08/2022, Hệ thống trường mầm non Học viện Thủ đô Xanh GCA long trọng khai giảng năm học mới và Khai trương Trường Mầm non GCA EcoLife Riverside – điểm trường GCA thứ 5 trên toàn hệ thống, tọa lạc tại Chung cư EcoLife Riverside tại thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp, đánh dấu sự vươn mình của hệ thống trên bản đồ giáo dục khắp các tỉnh thành Việt Nam.

GCA EcoLife Riverside không chỉ là tiện ích của cư dân tại EcoLife Riverside mà còn là Trường mầm non tiên phong xu thế phát triển các trường học Xanh tại Quy Nhơn, là điểm sáng với sự đầu tư bài bản, hiện đại về cơ sở vật chất; có sự cải thiện và đầu tư toàn diện về con người, chương trình học.

Cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế “mở” với thiên nhiên

Với diện tích 1000 m2, 8phòng học, khu chức năng, khu cảm quan động và tĩnh nằm trong quy hoạch tại chung cư EcoLife Riverside, Trường mầm non GCA – EcoLife Riverside tự hào có cơ sở vật chất được thiết kế hiện đại và tối ưu, thụ hưởng các tiện ích đa dạng, gắn liền với các công trình Xanh điển hình.Hệ thống phòng học được thiết kế “mở” giúp bé có cơ hội trải nghiệm khám phá không gian trong và ngoài lớp học.

Triết lý giáo dục Xanh của GCA chú trọng đến môi trường – “ người thày thứ 3” của trẻ, kết nối các không gian, tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, đưa thiên nhiên vào trong môi trường lớp học kết hợp các vật liệu, nghệ thuật, ánh sáng và đồ đạc nội thất… để truyền cảm hứng, kich sthichs trẻ học tập, vui chơi khám phá thế giới, phát huy tối đa tiềm năng của mình, có xu thế sống gần với thiên nhiên hơn hiểu được thiên nhiên để sử dụng, bảo vệ, tái tạo, phát triển.

Chương trình học Xanh bài bản, phát triển toàn diện cho trẻ

Không chỉ chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, Chương trình học tại GCA ứng dụng thành tựu về giáo dục mầm non thế giới trong xu thế phát triển Giáo dục mầm non Việt Nam. Phát hiện năng lực đặc thù, vượt trội của trẻ mầm non qua học thuyết và mô hình Giáo dục Đa Trí Tuệ (Multi – Intelligent) – Howard Gardner cùng các thành quả khoa học ứng dụng: Trí tuệ cảm xúc và tích hợp nghệ thuật trong việc thiết kế hoạt động phát triển toàn diện cho trẻ em.

Hệ thống bếp ăn chuẩn Vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng cao

GCA tập trung đầu tư vào chương trình học, đội ngũ giáo viên, hệ thống Bếp ăn một chiều hiện đại, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm đạt chất lượng cao, cung cấp đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng cho các bé theo từng độ tuổi nhằm đem lại một môi trường phát triển toàn diện cho trẻ.

Kế thừa các chương trình sự kiện ngoại khóa “đặc sản GCA”

Trong nhiều năm qua, GCA cùng với các tổ chức xã hội, đơn vị đào tạo, Ban Quản lý toàn nhà, Quỹ từ Bi Tâm của Tập đoàn Capital House tổ chức nhiều hoạt động gắn kết cộng đồng hướng tới sự phát triển bền vững. Thông qua các dự án học tập và Trạm Tái chế GCA truyền thông thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường, Phân loại rác; dự án “All for Kids”; Ngày hội tái chế;  Hạn chế túi nilon, Gạch EcoBrick; Thu gom Pin đổi quà; Đổi giấy lấy cây… cùng nhiều hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng qua các hoạt động thiện nguyện Quỹ Từ Bi Tâm hướng về trẻ em nghèo, bệnh nhi, người già neo đơn, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó… Tổ chức hội chợ thường niên Eco X’mas Fair (hội chợ mua bán, trao đổi đồ cũ) nhằm truyền thông ý thức tiết kiệm, thói quen tiêu dùng xanh giảm xả thải ra môi trường…) nhằm gây quỹ xây sửa các điểm trường vùng cao.

Bên cạnh 4 điểm trường tại Hà Nội, sự ra mắt của điểm trường thứ 5 trong hệ thống đánh dấu một bước tiến quan trọng trên hành trình “Kiến tạo trường học Xanh” và lan tỏa những giá trị giáo dục Tích cực, Hạnh phúc, Bền vững đến với khắp mọi vùng miền trên bản đồ giáo dục Việt Nam. Đây cũng sẽ là cầu nối của sự khơi dậy, gắn kết và lan tỏa giá trị sống Xanh tới cộng đồng, cư dân tại Quy Nhơn trong thời gian tới. Cộng hưởng để thành công hơn, cộng hưởng để được sẻ chia nhiều hơn.

Thông tin về Hệ thống giáo dục GCA

Hệ thống giáo dục mầm non GCA – Học viện Thủ đô Xanh (Green Capital Academy) là hệ thống giáo dục phi lợi nhuận của Tập đoàn Capital House với gần 10 năm tiên phong “Kiến tạo hệ thống Trường học Xanh” trên bản đồ giáo dục Việt Nam. Hướng tới giáo dục Tích cực, Hạnh phúc và Bền vững.

Sứ mệnh của GCA là Nuôi dưỡng thế hệ học sinh giàu lòng nhân ái, trường thành trong nhân cách, làm chủ trí tuệ và vun bồi nội lực bản thân. Cam kết mang đến cho học sinh những trải nghiệm sống và học tập quý giá trong môi trường, về môi trường và vì môi trường. Khơi gợi sự trân trọng, tình yêu với thiên nhiên, phát huy điểm mạnh của bản thân, thay đổi tầm nhìn và đạt được những thành công trong tương lai.