GCA – Trường học hạnh phúc

GCA - Ngôi trường học hạnh phúc

GCA của chúng con là “Trường học hạnh phúc” 

UNESCO đã đưa ra một mô hình “trường học hạnh phúc – Happy School” xoay quanh 3 chữ P: People (con người), Process (Hệ thống), Place (Môi trường)

Chữ P đầu tiên là People (Con người)

GCA tôn trọng sự khác biệt của từng bạn nhỏ. Chúng tôi hiểu rằng, mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập và có quá trình phát triển hoàn toàn khác nhau. Đội ngũ GCA chú trọng xây dựng những giá trị nhân văn và những chuẩn mực hành xử tích cực giữa người với người. Giữa học sinh với giáo viên, giáo viên với Ban Giám Hiệu, giữa nhà trường và gia đình. Chúng tôi không yêu cầu tính “hoàn hảo”, mà muốn sao dưới mái nhà này, mỗi học sinh, giáo viên, nhân viên, phụ huynh đều được thoải mái, được lắng nghe, chăm sóc tận tình và được nhận những giá trị chân thật từ trái tim.

Chữ P thứ hai là Process (Hệ thống)

Ban cố vấn và đội ngũ chương trình GCA luôn không ngừng nghiên cứu và cải tiến chương trình giảng dạy. Mỗi bài học đưa tới các con đều là sự chỉn chu từng điều hay, lẽ phải. Mỗi ngày đến lớp các con được tự do khám phá, sáng tạo và tận hưởng các tiết học thú vị, bổ ích như giờ học Cảm thụ âm nhạc Cremusic, góc Thực hành cuộc sống Masterchef,… Kèm theo đó, các hoạt động ngoại khoá và sự kiện thường niên đều được quan tâm và mang lại cho trẻ những trải nghiệm và kỉ niệm khó quên bên thầy cô, bạn bè.

Chữ P thứ ba là Place (Môi trường)

GCA tập trung xây dựng cả “không gian vật chất” – nơi từng góc tường, góc tủ đều được cẩn thận bo tròn tránh làm tổn thương con trẻ, lát thảm cầu thang và sàn gỗ lớp học để môi trường luôn đảm bảo an toàn, đồ chơi, giá kệ và đồ dùng sinh hoạt đều được đảm bảo sử dụng nguyên vật liệu thân thiện nhất cho trẻ. Và quan trọng không kém, đó là “không gian tinh thần” với triết lý “Giáo dục Xanh” cùng môi trường ấm cúng, cởi mở, tự do với các quy tắc kỷ luật tích cực. Con trẻ được đảm bảo những điều kiện tốt nhất để đảm bảo vệ sinh, sức khoẻ và dinh dưỡng, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển thành những con người có ích cho xã hội.

Từ ánh sáng lấp lánh trong mắt các con, hay những tiếng cười rộn ràng khắp trường, cái ôm lưu luyến khi ra về hay những điều con líu lo kể về trường lớp… là minh chứng rõ rệt nhất cho “môi trường hạnh phúc” tại GCA.

Xem thêm:

Hỗ trợ tâm lý cho trẻ khi quay lại trường

Bí quyết giúp bé yêu tự tin đến trường mầm non

Lễ ra mắt thương hiệu mầm non GCA